Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
...สายไรมะรุ้...  m204
สายไหมหอมๆครับ
2
กล้วยไม้/ Orchidaceae / กล้วยไม้บ้านนอก
« Last post by suthara on January 25, 2018, 08:55:21 AM »
ติดชมได้นะครับ
3
ผมชื่อเล็กนะครับ เป็นน้องใหม่มาแนะนำตัว พร้อมขอคำปรึกษาด้วยครับ
เผอิญผมได้เฟิร์นข้าหลวงจากญาติมาครับ แต่เค้าไม่ค่อยได้ดูและ ปล่อยจนใบแห้งและไหม้
ไปแถบหนึ่ง ทั้งๆที่ใบเริ่มยาวขึ้นแล้วน่าเสียดายมากครับ ไม่ทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรให้ดูดีขึ้นมาได้บ้างครับ

ใจจริงไม่ค่อยอยากถอนใบให้เค้าค่อยๆขึ้นใหม่ แต่ปล่อยไว้แบบนี้ ก็จะกลายเป็นสั้นข้างยาวข้าง
แลดูไม่สวยงาม รบกวนเพื่อนๆด้วยนะครับ
4
ยินดีต้อนรับครับ มันเสพติดมากเลยนะครับเฟินนี่  ปลูกแล้วเลิกยาก ผมยังคิดอยู่เลยว่าจะเลิกปลูกนี่อาจต้องไปถ้ำกระบอก.   ปล. พี่อุ๊ไม่ค่อยมาเพราะว่าตอนนี้แกไปอยู่บนดอย ผมอาสามารับแขกให้ก่อน 1/2 m204
ขอบคุณครับเคยปลูกมาก่อนไม่ได้ศึกษาตายหมด พอมาเจอกลุ่มโอ้ความรู้เยอะเลย
5
สงสัยต้องขอผ่อนแล้ว 0% 80 งวด หุ้นลงเหลือเกิน m187
6
ยินดีต้อนรับครับ มันเสพติดมากเลยนะครับเฟินนี่  ปลูกแล้วเลิกยาก ผมยังคิดอยู่เลยว่าจะเลิกปลูกนี่อาจต้องไปถ้ำกระบอก.   ปล. พี่อุ๊ไม่ค่อยมาเพราะว่าตอนนี้แกไปอยู่บนดอย ผมอาสามารับแขกให้ก่อน 1/2
7
มีเวลาเลี้ยงสะทีแอบดูมานานเเล้วครับพี่ๆ
9

ปัญหาท่อระบายน้ำภายในบ้านและคอนโดส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ เป็นปัญหาอย่างหนึ่งที่กวนใจคุณแม่บ้านและใครหลายๆ คน เช่น ชักโครก ท่อน้ำทิ้งในห้องน้ำ ท่ออ่างล้างจานในห้องครัว หรือท่อระบายน้ำเครื่องซักผ้า ซึ่งจุดนั้นมักมีกลิ่นเหม็นที่เกิดจากเศษอาหารหลุดลงไป หรือเป็นแหล่งสะสมของคราบสกปรกและเชื้อโรค แม้ว่าบางครั้งคุณได้ล้างทำความสะอาดทุกซอกทุกมุมแล้วก็ตาม ปัญหาเหล่านั้นจะหมดไป เพราะวันนี้เรามีวิธีกำจัดกลิ่นท่อเหม็นเหล่านั้นมาฝากกันค่ะ

วิธีดับกลิ่นจากท่อน้ำทิ้ง

รักษาความสะอาด

คุณต้องเก็บเศษอาหารทิ้งลงถังขยะแทนการเทลงท่อน้ำโดยตรง ส่วนท่อระบายน้ำในห้องน้ำหมั่นเอาเศษผมออก และเวลาคุณแม่บ้านกวาดบ้านควรตักเศษผงใส่ที่ตักขยะ ห้ามกวาดเศษผงนั้นลงในห้องน้ำเด็ดขาด นอกจากเศษผงจะส่งกลิ่นแล้วยังทำให้ท่อน้ำตันได้อีกด้วยนะ

ทำความสะอาดท่อด้วยเบกกิ้งโซดา

โดยการนำเบกกิ้งโซดามาโรยลงในท่อ จากนั้นให้คุณราดน้ำส้มสายชูตามลงไปในปริมาณที่เท่ากัน แล้วรอประมาณ 15 นาที จึงค่อยราดน้ำเดือดตามลงไป วิธีนี้ช่วยสลายเศษอาหารหรือกระจุกเส้นผมภายในท่อออก ทำให้ท่อโล่งและน้ำไหลได้สะดวกขึ้น

ทำความสะอาดด้วยโซดาไฟ

เนื่องจากโซดาไฟเป็นสารเคมีอันตรายอย่างมากคุณควรเรียกผู้เชี่ยวชาญมาจัดการให้ หรือหากต้องทำเองควรใช้อย่างระมัดระวัง เวลาใช้ต้องใส่ถุงมือ และผ้าปิดปากปิดจมูกทุกครั้ง นำโซดาไฟใส่ลงในภาชนะ ค่อยๆ เติมน้ำแล้วคนให้ละลาย จากนั้นเทลงในท่อที่อุดตัน ระวังอย่าให้เข้าตา จมูก และปาก แม้กระทั่งผิวหนังเอง เพราะโซดาไฟมีฤทธิ์เป็นด่าง หากเข้มข้นมากก็สามารถกัดผิวหนังให้เปื่อยยุ่ยได้ในระยะเวลาเพียงแค่เสี้ยววินาทีนะคะ

ใช้ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์

ผลิตภัณฑ์จุลินทรีย์ เช่น ยาขจัดเชื้อโรคเดทตอล หรือจุลินทรีย์ EM เป็นต้น คุณสามารถหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ที่ใช้ในครัวเรือน โดยนำเอา EM เทลงไปในท่อน้ำทิ้ง ประมาณ 2-4 ลิตร (แล้วแต่พื้นที่ของท่อ) ติดต่อกันทุกวันประมาณ 1 สัปดาห์ พวกจุลินทรีย์หรือน้ำหมักชีวภาพนี้ จะทำหน้าที่ย่อยสลายคราบไขมัน หรือคราบสกปรกที่ติดอยู่ภายในท่อ ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาท่อเหม็นนี้วิธีดับกลิ่นเหม็น กำจัดไขมัน จากท่อน้ำทิ้ง ในห้องน้ำ ห้องครัว เพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่https://www.bciworld.net/
10
จุดธูปเชิญป้าอุ๊มาอัพเดท จะได้เป็นแนวทางให้ผมไปส่องเฟิน 555 m019

ไหนๆใครจุดธูปเรียก  มาแต่ธูปไม่มีเครื่องเส้น 1/5
โหมาช้ามาก ตอนนี้น้องรู้เป้าหมายแล้ว แต่ยังไม่ได้ พอพี่สาวอนุมัติอยู่ /030
Pages: [1] 2 3 ... 10