Recent Posts

Pages: [1] 2 3 ... 10
1
การฉีดโบท็อกซ์คงไม่ใช่เรื่องใหม่แล้ว แต่เป็นเหมือน “น้ำยาวิเศษ”สำหรับคนยุคนี้ เพราะเพียงแค่ฉีดโบท็อกซ์เข็มเล็กๆ เจ็บน้อยกว่ามดกัด ก็กลับมาสาวใหม่ได้อีกครั้งภายใน 3-5 วัน มีระยะเวลาอยู่ได้นานถึง 6-9 เดือน เพราะ “ง่าย เร็ว เห็นผลเลย ที่เรียกว่า สวยเสกได้” จึงทำให้ฉีดโบท๊อกเป็นตัวเลือกที่นิยมของสาวๆ

Fact :: โบท็อกซ์ (BOTOX)* หรือชื่อทางการแพทย์คือ “โบทูลินัม ท็อกซิน” จัดเป็นโปรตีนชนิดหนึ่ง มีฤทธิ์ทำให้กล้ามเนื้อคลายตัว โดยกลไกจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณที่ได้รับยาขยับน้อยลงและคลายตัวออก รอยย่นที่เกิดจากการขยับกล้ามเนื้อ เช่น หน้าผาก ระหว่างคิ้ว และหางตาจะค่อยๆ หายไป หรืออีกนัยหนึ่งคือ เกิดอัมพาตของกล้ามเนื้อนั่นเอง โดยจะเกิดผลเฉพาะกล้ามเนื้อมัดที่ฉีด

แต่ก็ต้องเลือกที่ปลอดภัยด้วยนะคะ แพทย์ที่ใช้ควรมีความรู้ความเข้าใจทางเภสัชวิทยาของโบทูลินัม ท็อกซิน ควรรู้วิธีผสมยา การรักษาที่ถูกต้อง นอกจากนี้ ควรมีความรู้พื้นฐานทางกายวิภาคของกล้ามเนื้อแต่ละมัด ตลอดจนเทคนิคการรักษาที่ถูกต้อง เพื่อให้ผลการรักษาเกิดประโยชน์สูงสุดและมีผลข้างเคียงน้อยที่สุด

ฉีดโบท๊อก botox ได้ผลจริง

สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ที่กล้ามเนื้อมัดเล็ก
ได้แก่ หน้าผาก หางตา ระหว่างคิ้ว ตัวยาจะเริ่มออกฤทธิ์ ภายใน 3-7 วัน กรณีฉีดหลายๆ ตำแหน่งพร้อมกันอาจทำให้มีการตาแห้ง ตามัวเล็กน้อย ยักคิ้วได้ยาก ขมวดคิ้วได้ยากในช่วง 1-2 สัปดาห์แรก และจะค่อยๆ ดีขึ้นเองจนเป็นธรรมชาติในสัปดาห์ที่ 3-4 ฉีดเสร็จปุ๊บ สวยเลย…ในไม่กี่วัน โรงพยาบาลวอนจิน ซึ่งเป็นโรงพยาบาลศัลยกรรมอันดับ 1 เกาหลี ปี 2016 มีข้อแนะนำหลังการฉีดโบท็อกซ์นิดหน่อย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพสาร BOTOX นะคะ

# ภายใน 4 ชั่วโมง หลังฉีดใหม่ๆ ยังไม่ควรไปนอนราบ หรือนอนตะแคง เพราะในช่วง 4 ชั่วโมงแรก เป็นช่วงการซึมของยาเข้ากล้ามเนื้อ ถ้านอนตะแคงจะทำให้การกระจายตัวของยาผิดจากตำแหน่งที่แพทย์คาดการณ์ไว้ได้ เมื่อเลย 4 ชั่วโมงไปแล้ว สามารถนอน หรือตะแคงได้ตามปกติ
# ภายใน 4 ชั่วโมงแรก หลังฉีดโบท็อกซ์ มีความสำคัญมากๆ ต้องบริหารกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีดบ่อยๆ เพื่อให้ตัวยาซึมเข้าสู่กล้ามเนื้อที่ต้องการให้ออกฤทธิ์มากที่สุด เช่น ฉีดหางตา ควรยิ้มบ่อยๆ ฉีดหน้าผากควรยักคิ้วบ่อยๆ หรือฉีดกรามควรเคี้ยวหมากฝรั่ง 15-30 นาที่ หรือ 4 ชั่วโมง ตามดุลยพินิจแพทย์


ฉีดโบท๊อก โบท็อกหน้าเรียว เทคนิคการฉีดโบท็อกซ์ ฉีดโบท็อก ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.beautysanta.com/botoxวุฒิศักดิ์/
2
ร้านอาหารพระประแดง สมุทรปราการ มากมายด้วยเมนูอาหารน่าลอง แหล่งของกินใกล้กรุงเทพฯ เหมาะสำหรับพาครอบครัว เพื่อน และคนรัก มานั่งกินอาหารชิล ๆ ด้วยกัน

พระประแดง หนึ่งในอำเภอน่าเที่ยวของจังหวัดสมุทรปราการ ในช่วงหลังมานี้ อำเภอพระประแดงเริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอยู่มากมาย ทั้งบางกะเจ้า ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง สวนสาธารณะศรีนครเขื่อนขันธ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากที่เที่ยวจะเด็ดแล้ว ที่กินก็จัดว่าเด็ดไม่แพ้กัน วันนี้เราจะมาลองตระเวนกินร้านอาหารพระประแดงกัน บอกเลยว่ามีร้านน่าสนใจอยู่หลายร้าน งานนี้เห็นทีว่าต้องอิ่มพุงกางแน่ ๆ

1. แป๊ะยิ้ม ซุปเปอร์ขาไก่

เปิดขายมานานกว่า 20 ปี และเป็นเจ้าแรกของพระประแดง ทีเด็ดความอร่อยอยู่ตรงที่ รสชาติกลมกล่อม ขาไก่ที่ถูกต้มจนเปื่อย ด้วยน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้าน แถมยังปรุงรสชาติแบบตามใจลูกค้า จะเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หรือจะแซ่บ เรียกได้ว่าโดนใจทุกรสชาติ นอกจากซุปเปอร์ขาไก่ที่ร้านยังมีเมนูน่าลองอีกหลายอย่าง เช่น หอยลายผัดฉ่า, ต้มยำกุ้ง, ต้มยำทะเล และพะโล้เลือดเป็ด เป็นต้น เอาไว้ให้คุณได้ลองสั่งกินกันไม่ยั้ง

2. ระเบียงริมน้ำ

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณใต้สะพานภูมิพล เป็นร้านอาหารบรรยากาศสบาย ๆ เหมาะกับการพาครอบครัวมานั่งชิล ๆ มีเมนูเด็ดที่น่าสนใจอยู่เพียบ ได้แก่ แกงส้มไข่ชะอมใส่กุ้ง, ปูนิ่มผัดผงกะหรี่, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ยำสามกรอบ, กุ้งเผา และอื่น ๆ อีกมากมาย รสชาติดีทั้งอาหารและบรรยากาศ ยิ่งใครมานั่งช่วงเย็น ๆ พระอาทิตย์กำลังตกดิน มื้ออาหารนั้นจะโรแมนติกขึ้นเป็นเท่าตัว

3. โค้งไผ่หลิว

อีกหนึ่งร้านอร่อยเจ้าเด็ดของพระประแดง ร้านนี้มีเมนูเด็ดมากมาย ทั้งไก่ย่างหนังกรอบ ทอดมันปลากราย แกงเลียงกุ้งสด ตำปูม้าดอง ปลากะพงทอดน้ำปลา กุ้งผัดยอดมะพร้าว ต้มย้ำกุ้งน้ำใส และเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ นอกจากเมนูของคาวแล้ว ที่ร้านยังมีเมนูของหวานมาให้คุณได้สั่งล้างปาก เช่น ไอศกรีม, สละลอยแก้ว และเต้าฮวย เป็นต้น

4. ริมน้ำบางพึ่ง

ร้านอาหารริมน้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี มีเมนูเด็ดแนะนำให้คุณได้ลองกินอยู่เพียบ ไม่ว่าจะเป็นกุ้งทอดกระเทียม, กุ้งอบวุ้นเส้น, ผัดไทยไร้เส้น, ผัดเผ็ดหมูป่า, แกงส้มปลาช่อนทอด, ยำหอยแครง, หอยลายผัดฉ่า และห่อหมก เป็นต้น แต่ละเมนูปรุงอย่างพิถีพิถันและตั้งใจ รับรองเลยว่าคุณจะได้ลิ้มรสความอร่อยที่โดนใจอย่างแน่นอนเลยทีเดียวเชียว

5. ซิงไฮฮง
ร้านตั้งอยู่บริเวณตีนสะพานข้ามคลองลัดหลวง ความโดดเด่นของที่ร้านเห็นจะหนีไม่พ้นบรรยากาศชิล ๆ สบาย ๆ แอร์เย็นฉ่ำ เหมาะแก่การเข้ามานั่งหลบร้อน ที่ร้านมีเมนูความอร่อยให้เลือกมากมาย ทั้งเมนูเครื่องดื่ม เมนูของหวาน และเมนูของคาว เช่น หมูทอดน้ำปลา ปลาหมึกผัดกะปิ หรือปลาทูผัดพริกขี้หนู เป็นต้น สั่งมากินคู่กับเครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วอย่างโกโก้ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะของทางร้านที่เข้มข้นสุด ๆ ลองได้จิบสักนิด เป็นต้องติดใจไปอีกนาน

6. ข้าวขาหมู 2002-โค้งกองแก้วปากซอยเพชรหึงส์ 25

ร้านข้าวขาหมูเจ้าอร่อย ที่ใครลองได้กินเป็นต้องติดใจ ความอร่อยเด็ดของข้าวขาหมูเจ้านี้อยู่ที่ หนังหมูเด้งลื่นปาก เนื้อหมูนุ่ม เคี้ยวทีแทบละลายในปาก ยิ่งถ้าได้ลองกินคู่กับคะน้ากรอบ ๆ และผัดกาดดอง บอกเลยว่าอร่อยได้ใจสุด ๆ ใครที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ข้าวขาหมู ร้านนี้เป็นหนึ่งในร้านที่คุณไม่ควรพลาด
ร้านอาหาร พระประแดง สมุทรปราการ ความอร่อยติดอันดับ มื้อนี้ต้องเช็กอิน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/
3
ใครมีเฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้านแต่งห้องชื้นเก่าเหลือติดห้องไว้ แล้วไม่อยากโล๊ะทิ้งให้เสียของ เพราะบางชิ้นที่ซื้อมาก็มีราคาแพง บางชิ้นที่คุณค่าทางจิตใจ มีไอเดียแต่งห้อง แต่งคอนโดจากเฟอร์นิเจอร์ตัวเก่าแต่ยังเก๋าให้กลับมาสวยน่าใช้งาน

สามารถนำไปแต่งห้องหรือแม้แต่คอนโดมิเนียมที่มีพื้นที่จำกัดได้ ยิ่งคนที่ซื้อคอนโดแบบห้องเปล่าตกแต่งเอง หรือ Fitted มา ก็สามารถนำไอเดียของแต่งห้องนี้ไปประยุกต์ใช้ได้ เป้นการประหยัดค่าใช้จ่าย แถมยงได้ของแต่งห้องที่ซ้ำใครอีกด้วย

ใครมีโต๊ะจักรเย็บผ้าตัวเก่าของคุณย่าคุณยายอยู่ อย่าเพิ่งรีบขนไปทิ้ง เพราะหากเรานำมาปัดฝุ่นรีโนเวทเสียใหม่ เราอาจจะได้เฟอร์นิเจอร์หรือของแต่งห้องคอนโดชิ้นใหม่ ใช้ประโยชน์ได้มากกว่าการโยนทิ้งไปให้เสียของ
ไอเดียรีโนเวทเฟอร์นิเจอร์ โต๊ะจักรเย็บผ้าชิ้นเก่าให้กลายโต๊ะสำหรับงานปาร์ตี้ หรือโต๊ะอเนกประสงค์สำหรับใช้วางของในห้องหรือคอนโด เพียงแค่เพิ่มถาดโลหะลงไปเวลานำเครื่องดื่มลงไปแช่จะได้เย็นนานๆ ส่วนพื้นที่ด้านข้างก็ยังสามารถวางของได้อีกมากมาย หากต้องการนำไปตกแต่งห้องหรือคอนโด ก็เป็นการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้เกิดประโยชน์ยิ่งขึ้น เป็นไอเดียแต่งคอนโดที่เหมาะกับห้องขนาดเล็ก

สำหรับคนที่ชอบแต่งห้องสไตล์คลาสสิก สไตล์วินเทจอาจหาเวลาไปเดินเล่นตามตลาดนัดจตุจักร หรือตลาดอตก. แหล่งช็อปปิ้งขายเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงของแต่งห้องสวยๆ สไตล์วินเทจย้อนยุคมาทำการรีโนเวทเองซะเลย

อย่าง หัวเตียงสไตล์ฝรั่งเศสที่ทั้งซีดจางไม่ต่างจากของแต่งห้องเก่าๆ พอลงสีเสียใหม่ให้สวยงาม และเพิ่มประโยชน์ใช้สอยให้กับเฟอร์นิเจอร์ด้วยช่องเก็บของด้านล่าง ทำให้ของแต่งห้องธรรมดาดูน่าใช้งานขึ้นมาทันที

รีโนเวทอ่างอาบน้ำชิ้นเก่า ให้กลายเป็นเก้าอี้โซฟาชุด ตกแต่งห้อง
อ่างอาบน้ำพอใช้งานนานไปก็จะโทรมลงทั้งขึ้นสนิม สีลอก ไม่สามารถใช้ได้อีกต่อไป แต่เรานำมารีโนเวทให้กลายเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านหรือของแต่งห้องประเภทอื่นได้เหมือนกัน
อย่างการรีโนเวทอ่างอาบน้ำชิ้นเก่า หมดอายุการใช้งานให้กลายเป็นเก้าอี้โซฟาชุดสำหรับทุกคนในครอบครัว โดยเลือกตัดขอบอ่างส่วนหน้าออกแล้ววางเบาะที่นั่งลงไปแทน เท่านี้เราก็จะได้โซฟาขนาด 1-2 คนนั่งไว้นั่งดูทีวี เหมาะสำหรับใช้ตกแต่งคอนโดขนาดเล็ก มีพื้นที่จำกัด หรืออาจยกไปชิดผนังใช้ตกแต่งห้องทำเป็นมุมพักผ่อน มุมอ่านหนังสือได้ตามความต้องการ

รีโนเวทตู้เก็บของชิ้นเก่า ให้กลายเป็นเคาน์เเตอร์ครัว ตกแต่งห้องอาหาร
จากตู้เก็บของที่ไม่ได้ใใช้งาน หากนำมาสีเสียใหม่แล้ววางแผ่นไม้หรือแผ่นหินสังเคราะห์ไว้ด้านบน ก็จะทำให้เราได้เคาน์เตอร์ครัวในราคาที่ประหยัดกว่าซื้อแบบสำเร็จรูปแน่นอน สำหรับการเลือกวัสดุนั้นขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน หากใครชอบทำกับข้าวเป็นประจำ ใช้งานครัวหนักๆ แนะนำให้หา Top ครัวที่แข็งแรงอย่าง หินสังเคราะห์ หรือหินอ่อน ส่วน Top ครัวลามิเนตหรือเมลามีนจะเหมาะกับงานครัวเบาๆ มากกว่ารีโนเวท เฟอร์นิเจอร์ และของแต่งห้อง ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.gurubaan.com/เฟอร์นิเจอร์/
4
Accessories หรือ อุปกรณ์เสริม เป็นตัวที่ทำให้ผู้ใช้งาน สนุกและสบายใจกับ Smartphone ที่ตัวเองใช้งานอยู่ … อุปกรณ์เสริมเบื้องต้นที่ขาดไม่ได้ ก็คือ

เคสกันรอย กับฟิล์มกันรอย (ถ้าเป็นคนที่ ใช้มือถือแบบ ซื้อมา-ขายไป จำเป็นมาก เพราะจะต้องรักษาสภาพของมือถือ ให้หน้าตาดีที่สุดจนถึงวันที่ขายต่อ เพื่อรักษาราคาไม่ให้ตกใส อย่าง iPhone กับ Android รุ่นดังๆ เช่น Samsung Galaxy / Note , Sony Xperia อะไรแบบนี้ อันนี้ไม่ต้องห่วงมีคนนำเข้ามาขายแน่นอน แต่รุ่นอื่นๆอาจจะไม่มีก็ต้องรอลุ้นว่า ผู้ผลิตจะทำเคส มาด้วยหรือเปล่า แล้วถ้าไม่มีจะมีใครนำเข้ามาหรือเปล่า แล้วถ้าไม่มีใครนำเข้าเลย แล้วมีคนผลิตหรือเปล่า ถ้ามีก็คงต้องสั่งจากเมืองนอกเอา แต่ถ้าไม่มี อันนี้ก็ตัวใครตัวมันครับ และนอกจากใส่เพื่อป้องกันรอยแล้ว การใส่เคสยังเป็นการแก้เบื่อเครื่องของตัวเอง รวมไปถึงป้องกันคนอื่นมาหยิบผิดอีกด้วย เอาง่ายๆ ถ้าเอาคนที่ใช้ iPhone มานั่งโต๊ะเดียกวัน แล้วไม่ใส่เคส วางเครื่องกองกันไว้ เชื่อสิ คงได้มีหยิบผิดกันมั่ง

แท่นชาร์จไร้สาย อันนี้สำหรับ Smartphone รุ่นที่รองรับเท่านั้น .. แท่นชาร์จไร้สาย เป็นเทคโนโลยีที่ทำให้เราชาร์จโทรศัพท์มือถือได้โดยที่เราไม่ต้องเสียบสาย แค่วางไว้ที่แท่นก็พอ ความเร็วในการชาร์จจะได้ช้ากว่าการเสียบสายแต่เรื่องความสะดวกนี่ ไม่โดนเองไม่รู้

Adapter สำหรับนำภาพมาฉายบนจอทีวี ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์เสริม สำหรับคนที่อยากจะต่อภาพจาก Smartphone ไปออกจอใหญ่ๆ อาจจะเอาไว้เพื่อดูหนัง หรือ เล่นเกม เพราะตอนนี้ Smartphone ทำได้หลายอย่างมากๆ บางคนดู Series ทั้ง season จนจบผ่าน Youtube ด้วยซ้ำไป

Battery ก้อนที่ใหญ่ขึ้น ก็เป็นสิ่งที่จำเป็น สำหรับ Smartphone เดี๋ยวนี้ เพราะว่า การใช้งาน 3G Data บ้านเรามันผลาญพลังงาน Battery ไปมากพอสมควร ทางเลือกตอนนี้ ก็คือ ถ้าไม่ซื้อมือถือที่แบทใหญ่ๆ ก็ต้องหามือถือที่เปลี่ยนแบทได้แล้วพก 2 ก้อน แต่หลังๆจะเป็น การพกพวก Power Booster เป็นก้อนชาร์จพกพามากกว่าครับ เพราะสะดวกดี สำหรับ 5 เทคนิคนี้ ก็จะเป็นการให้ความรู้มือใหม่ล้วนๆๆๆๆๆๆ ในการเลือกซื้อ Smartphone เครื่องแรกของตัวเอง ผมหวังว่า ทุกท่านจะได้เลือกมือถือที่ใช่ ของใช้ที่ชอบ ในราคาที่เหมาะสม แล้วก็ใช้งานมันอย่างคุ้มค่า อย่างที่เราเหนื่อยยาก หาเงินไปซื้อมันมานะคร้าบเทคนิคการเลือกซื้อ มือถือ Smartphone สำหรับผู้ใช้มือใหม่สุดๆ ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.potatotechs.com/มือถือ/
5
พอดีผมได้เฟิร์นชายผ้าสีดามา และเป็นเฟิร์นหัวแรกในชีวิตครับ
ตอนซื้อมาเค้าอยู่ในกระถางพลาสติกสีดำ และดูรูปทรงจะออกเอียงๆครับ
เลยคิดว่าเอาเค้าออกมามัดกับเสาไว้ เผื่อเค้าจะขยับขยายรูปทรงได้ดีกว่า
รบกวนปรึกษาว่าผมจับเค้ามัดที่เสาตามในรูป ไม่ทราบว่าทำถูกต้องไหมครับ
และแบบนี้เค้าจะอยู่ได้ไหมครับ

ด้านล่างเค้าเป็นขุยมามะพร้าวมาทั้งหมดครับ ผมเลยแกะออกเป็นบางส่วน
พอให้ติดเสาได้ครับ พอวางดูแล้วคิดว่าแน่นหนาพอก็มัดเลยครับ

รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะครับ
6
...สายไรมะรุ้...  m204
สายไหมหอมๆครับ
7
กล้วยไม้/ Orchidaceae / กล้วยไม้บ้านนอก
« Last post by suthara on January 25, 2018, 08:55:21 AM »
ติดชมได้นะครับ
8
ผมชื่อเล็กนะครับ เป็นน้องใหม่มาแนะนำตัว พร้อมขอคำปรึกษาด้วยครับ
เผอิญผมได้เฟิร์นข้าหลวงจากญาติมาครับ แต่เค้าไม่ค่อยได้ดูและ ปล่อยจนใบแห้งและไหม้
ไปแถบหนึ่ง ทั้งๆที่ใบเริ่มยาวขึ้นแล้วน่าเสียดายมากครับ ไม่ทราบว่าจะแก้ไขอย่างไรให้ดูดีขึ้นมาได้บ้างครับ

ใจจริงไม่ค่อยอยากถอนใบให้เค้าค่อยๆขึ้นใหม่ แต่ปล่อยไว้แบบนี้ ก็จะกลายเป็นสั้นข้างยาวข้าง
แลดูไม่สวยงาม รบกวนเพื่อนๆด้วยนะครับ
9
ยินดีต้อนรับครับ มันเสพติดมากเลยนะครับเฟินนี่  ปลูกแล้วเลิกยาก ผมยังคิดอยู่เลยว่าจะเลิกปลูกนี่อาจต้องไปถ้ำกระบอก.   ปล. พี่อุ๊ไม่ค่อยมาเพราะว่าตอนนี้แกไปอยู่บนดอย ผมอาสามารับแขกให้ก่อน 1/2 m204
ขอบคุณครับเคยปลูกมาก่อนไม่ได้ศึกษาตายหมด พอมาเจอกลุ่มโอ้ความรู้เยอะเลย
10
สงสัยต้องขอผ่อนแล้ว 0% 80 งวด หุ้นลงเหลือเกิน m187
Pages: [1] 2 3 ... 10